Search :
Researcher Profile
Name :
ปราโมทย์ แพงคำ (Pramote Paengkoum)
Position :
รองศาสตราจารย์ ดร.
Institute :
สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
Professional :
การผลิตปศุสัตว์ (Livestock Production), การเลี้ยงสัตว์ในทุ่งหญ้าธรรมชาติ(Range Livestock), ปศุสัตว์แบบมีระบบ (Intensive Livestock), ปศุสัตว์ผลิตภัณฑ์นม (Dairy Products Livestock)
Interest :
การผลิตปศุสัตว์ (Livestock Production)
Education :
Degree
Institute
End Year
Ph.D.(Animal Nutrition)
University Putra Malaysia.
2003
วท.ม.(สัตวศาสตร์)
มหาวิทยาลัยขอนแก่น
2541
วท.บ.(เกษตรศาสตร์)
มหาวิทยาลัยขอนแก่น
2537
Project :
No
Title
Detail
1
ระดับของอุณหภูมิและเวลาในการทรีทต์เมล็ดและกากทานตะวัน ที่มีผลต่อการเกิด conjugated linoleic acid (CLA) ในรูเมนและระดับโปรตีนไหลผ่านโดยใช้เทคนิคการย่อยในถุงไนลอนและในห้องปฏิบัติการ
ทุนพัฒนานักวิจัยรุ่นใหม่ มทส. รปีงบประมาณ 2547 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว
2
การเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ประโยชน์ เมล็ดและกากเมล็ดธัญพืชหรือพืชน้ำมัน ในอาหารแพะเนื้อ ต่อการให้ผลผลิตและคุณภาพของเนื้อแพะ (Enhancing the efficient utilization of grain and seed meal or oil seed in meat goat diets on production and meat quality)
ทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) ปีงบประมาณ 2548-2549 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์
3
การพัฒนาการใช้ประโยชน์จากมันสำปะหลังเพื่อเป็นแหล่งโปรตีน
ทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) ปีงบประมาณ 2549-2550 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว
4
การเพิ่มประสิทธิภาพการใช้สารเสริมในอาหารร่วมกับวัตถุดิบอาหารสัตว์ในท้องถิ่น ต่อสมรรถภาพการให้ผลผลิตแพะเนื้อ ( Enhancing the utilization of feed additives and local feed resources on efficient of goat production)
ทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) ปีงบประมาณ 2550-2552 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว
5
การใช้ประโยชน์พืชโปรตีนอาหารสัตว์ในท้องถิ่นในการปรับปรุงสูตรอาหารแพะเนื้อและการหมุนเวียนโภชนะโดยการสร้างระบบกำจัดของเสียจากฟาร์มปศุสัตว์
ทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) ปีงบประมาณ 2550-2552 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว
6
การศึกษาผลของโปรตีน และโปรตีนไหลผ่านในอาหารแพะนม ต่อผลผลิตและองค์ประกอบของน้ำนม (A study effects of protein and by-pass protein in dairy goat diets on milk yield and milk compositions)
ทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) โครงการปีงบประมาณ 2550-2552 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว
7
การเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ประโยชน์พืชโปรตีนอาหารสัตว์และเมล็ดพืชน้ำมันในการเพิ่มระดับโปรตีนไหลผ่าน และกรรมวิธีในการป้องกันการย่อยได้ของโปรตีนและกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวในรูเมน
โครงการปีงบประมาณ 2547-2549 ทุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย(สกว.)
8
การเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ประโยชน์กากมันเพื่อเป็นแหล่งพลังงานในอาหารแพะเนื้อ
โครงการปีงบประมาณ 2549 ทุนจากศูนย์พันธุวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (BIOTEC)
9
Protein and energy requirement of beef cattle
โครงการปีงบประมาณ 2549-2553 ทุนจากJapan International research Center for Agricultural Science (JIRCAS)
10
การเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ประโยชน์สารประกอบคอนเดนซ์แทนนินในใบรวมก้านของสะเดาเพื่อเป็นแหล่งโปรตีนไหลผ่านในอาหารแพะ
โครงการปีงบประมาณ 2550-2551 ทุนจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) (ทุนพัฒนาศักยภาพในการทำงานวิจัยของอาจารย์รุ่นใหม่)
11
โครงการเครือข่ายเชิงกลยุทธ์เพื่อการผลิตและพัฒนาอาจารย์
โครงการปีงบประมาณ 2550-2553 ทุนจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.)
12
การใช้โปรไบโอติคกลุ่มแซคคาโรไมซีส (Saccharomyces cerevisiae) และ น้ำหมักแบคทีเรียแลคติคร่วมกับแหล่งวัตถุดิบอาหารในท้องถิ่นในการปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตแพะเนื้อ (Utilization of Saccharomyces cerevisiae as probiotics and silage lactic bacteria with local
ทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) โครงการปีงบประมาณ 2552-2554 ส่งร่างรายงานการวิจัยเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2556
13
ผลของการตอนและการใช้ฮอร์โมนและ/หรือสารคล้ายฮอร์โมนต่อการปรับปรุงคุณภาพซากและการลดกลิ่นสาบในเนื้อแพะ
โครงการปีงบประมาณ 2551 ทุนจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.)
14
การศึกษาความต้องการโปรตีนในกระบือปลักไทยที่ได้รับฟางข้าวเป็นอาหารหยาบ (Study on protein requirement in Thai swamp buffaloes fed rice straw as roughage)
ได้รับทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) โครงการปีงบประมาณ 2553 - 2555 ส่งร่างรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2557
15
ผลของสัดส่วนของกรดไขมันโอเมก้า-6 ต่อโอเมก้า-3 (n-6:n-3)ในอาหารต่อประสิทธิภาพในการให้ผลผลิตและองค์ประกอบของไขมันในเนื้อแพะ (Effects of dietary Omega-6 and Omaga-3 (n-6:n-3) fatty acid ratio on productive performances and fatty acid profiles in goat meat)
ได้รับทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) โครงการปีงบประมาณ 2553 - 2555 ส่งร่างรายงานการวิจัยแล้วเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2557
Publications :
No
Title
Detail
Innovation :
No
Title
Detail
Intellectual Properties :
No
Title
Detail
Award/Honor :
No
Name
Sponsor
Get Date
IRD SEARCH
|
IRD LOGIN