Search :
Researcher Profile
Name :
โชคชัย วนภู (Chokchai Wanapu)
Position :
รองศาสตราจารย์ ดร.
Institute :
สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
Professional :
Interest :
Education :
Degree
Institute
End Year
Ph.D. (Engineering in Biotechnology)
Osaka University, Japan.
1994
วท.ม.(ชีวเคมี)
มหาวิทยาลัยมหิดล
2527
วท.บ.(เคมี)
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
2525
Project :
No
Title
Detail
1
การพัฒนาเทคนิคการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อเพื่อการขยายพันธุ์องุ่น
โครงการปีงบประมาณ 2544 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว ทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ)
2
การแสดงออกของยีนไคติเนสในองุ่นเพื่อต้านทานโรคราน้ำค้าง (The expression of a chitinase gene in transformed grape plants for downy midew resistance)
โครงการปีงบประมาณ 2546-2548 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว ทุนจาก สำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ)
3
การศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างไซยาโนแบคทีเรียกับแหนแดงเพื่อใช้ในการปรับปรุงประสิทธิภาพการตรึงไนโตรเจนในนาข้าวอินทรีย์ (Interactions Between the Cyanobionts Azolla spp for Improving the Effective of Nitrogen Fixation in Organic Rice Field)
ทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) ปีงบประมาณ 2549-2551 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว
4
การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตแอลกอฮอล์ด้วยยีสต์ทนร้อน(Increasing efficiency of Alcoholic Production by Thermotolerant Yeasts)
ทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) ปีงบประมาณ 2549-2550 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว
5
การพัฒนาหัวเชื้อPGPR เพื่อการเก็บรักษาระยะยาว(Development of PGPR inoculum for long shelf-life)
ชุดโครงการการพัฒนาหัวเชื้อผสม PGPR สำหรับปุ๋ยอินทรีย์ชีวภาพคุณภาพสูง (ของสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร โดย รศ.ดร.หนึ่ง เตียอำรุง เป็นหัวหน้าชุดโครงการ) ทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) โครงการปีงบประมาณ 2549-2550 ส่งรายงานการวิจัยเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2556
6
โครงการจัดตั้งโรงงานต้นแบบเพื่อแปรรูปเครื่องดื่มจากผลผลิตทางการเกษตรวังน้ำเขียว
โครงการปีงบประมาณ 2545 ทุนจากสำนักงานปลัดทบวงมหาวิทยาลัย
7
การผลิตอัลจิเนทโดยเชื้อ Azotobacter vinelandii และการประยุกต์ใช้ในการตรึงเอนไซม์เพื่อการอุตสาหกรรม (Alginate production by Azotobacter vinelandii and application uses in enzymes immobilization for industries)
ทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) โครงการปีงบประมาณ 2551-2552 ส่งรายงานการวิจัยแบบสมบูรณ์แล้ว
8
การปรับปรุงคุณภาพมันสำปะหลังให้เป็นวัตถุดิบอาหารสัตว์ชนิดโปรตีนสูงโดยการหมักแบบแข็ง
โครงการปีงบประมาณ 2551 ทุนจากโครงการสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมไทย (ITAP) มทส.
9
การปรับโครงสร้างของคอมโปซิทระหว่างเปคตินและไบโอโพลีเมอร์ เพื่อการประยุกต์ทางอุตสาหกรรมอาหาร (Restructuration of pectin / biopolymer composite for application in food industry)
ทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) โครงการปีงบประมาณ 2552-2554 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้วเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2556
10
กลุ่มวิจัยการพัฒนาการผลิตปุ๋ยอินทรีย์ชีวภาพในระดับใหญ่
ทุนจากเงินสนับสนุนกลุ่มนักวิจัย/ศูนย์วิจัย ปีงบประมาณ 2551-2553 อยู่ระหว่างดำเนินการ
Publications :
No
Title
Detail
Innovation :
No
Title
Detail
1
N/A
Intellectual Properties :
No
Title
Detail
1
กรรมวิธีการผลิตมอลท์จากข้าวไทย (Process for Thai Rice Malt Production)
โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โชคชัย วนภู มหาวิทยาลัยได้ยื่นคำขอรับสิทธิบัตรเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2549 เลขที่คำขอ 0601001590
2
กรรมวิธีการผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มอลท์จากข้าวไทย (Process for Malt Alcoholic Beverage Production from Thai Rice)
โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โชคชัย วนภู มหาวิทยาลัยได้ยื่นคำขอรับสิทธิบัตรเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2549 เลขที่คำขอ 0601001942
3
กรรมวิธีการผลิตเครื่องดื่มโปรไบโอติกส์มอลท์จากข้าวไทย (Process for Malt Probiotics Beverage from Thai Rice)
โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โชคชัย วนภู มหาวิทยาลัยได้ยื่นคำขอรับสิทธิบัตรเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2549 เลขที่คำขอ 0601002283
Award/Honor :
No
Name
Sponsor
Get Date
IRD SEARCH
|
IRD LOGIN