Search :
Researcher Profile
Name :
มาโนชญ์ สุธีรวัฒนานนท์ (Manote Sutheerawattananonda)
Position :
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.
Institute :
สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
Professional :
Food Microstructure
Interest :
Education :
Degree
Institute
End Year
Ph.D.(Food Science)
University of Minnesota,U.S.A.
1998
M.S.(Food Science)
University of Minnesota,U.S.A.
1994
B.Sc.(Food Science and Technology)
Oregon State, U.S.A.
1991
B.Sc.(Environmental Science)
มหาวิทยาลัยมหิดล
1989
Project :
No
Title
Detail
1
คุณลักษณะทางกายภาพและโครงสร้างภายในของพาสตาข้าวเจ้าที่ได้จากการอัดพอง (Physical Characteristics and Microstructure of Extruded Rice Pasta)
โครงการปีงบประมาณ 2543 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว ทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ)
2
ผลกระทบของสภาวะการทำเอ็กทรูชั่นต่อคุณสมบัติของเนื้อสัมผัสและโครงสร้างภายในของผลิตภัณฑ์ข้าวเจ้าที่พองตัวและไม่พองตัว (Influences of extrusion parameters on textural properties and microstructure of expanded and non-expanded rice products)
โครงการปีงบประมาณ 2545 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว ทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ)
3
คุณภาพและปริมาณของ CLA (conjugated linoleic acid) ในน้ำนมหลังผ่านขบวนการให้ความร้อนแบบพาสเจอร์ไรด์เซชั่นและแบบ UHT (Qualities and contents of CLA (conjugated linoleic acids) in cow milk after pasteurization and UHT process)
ทุนจาก สำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) ปีงบประมาณ 2546-2548 เป็นโครงการย่อยในชุดโครงการเพิ่มปริมาณ CLA (conjiugated linoleic acid) ในกระบวนการผลิตโคน้ำนมของสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว
4
คุณสมบัติทางเคมีกายภาพของผง fibroin และ sericin ที่ผลิตได้จากรังไหมและน้ำต้มไหม
ทุนจาก สำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) ปีงบประมาณ 2547-2548 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว
5
การศึกษาความเป็นไปได้ในการสกัดสาร phytoestrogens จากมันมือเสือในประเทศไทยเพื่อทดแทนการใช้ Premarin (Possibility of using phytoestrogens extracted from native yams in Thailand to substitute premarin)
โครงการปีงบประมาณ 2548-2549 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว ทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ)
6
การพัฒนากรรมวิธีการผลิตฟิล์มจากไฟโบรอินเพื่อใช้เป็นเวชภัณฑ์ทางการแพทย์(Method development of fibroin films for medical products)
ทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) ปีงบประมาณ 2549-2550 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว
7
การเพิ่มปริมาณแป้งต้านทานการย่อยในผลิตภัณฑ์พาสต้าข้าวเจ้า(Increase of resistant starch in rice pasta products)
ทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) โครงการปีงบประมาณ 2549-2550 ส่งร่างรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2556
8
การพัฒนาระบบการผลิต CLA ต้นแบบด้วยแบคทีเรียกรดแล็กติกเพื่อใช้ในอุตสาหกรรม (Development of conjugated linoleic acid (CLA) production model using lactic acid bacteria (LAB) for industrial applications)
ทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) โครงการปีงบประมาณ 2550-2552 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2556
9
อาหารเสริมโปรตีนไหม Sericin-Chromium ต่อผลการดูดซึม Chromium ในลำไส้หนู และการลดระดับ LDL (Silk protein, sericin-chromium supplement elevates intestinal absorption of chromium and reduces LDL level in rats)
ทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) ปีงบประมาณ 2550-2551 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว (20 ธ.ค. 55)
10
โครงการปลาส้มสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน
โครงการปีงบประมาณ 2548-2549 ทุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
11
การศึกษากรรมวิธีการสกัดและคุณสมบัติเชิงหน้าที่ของ Lutein จากรังไหมเหลือง Bombyx mori
โครงการปีงบประมาณ 2548-2549 ทุนจากสภาอุตสาหกรรม
12
การศึกษาฤทธิ์ป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักและโรคหลอดเลือดหัวใจของซิริซินเมื่อเป็นอาหารเสริม
โครงการปีงบประมาณ 2550-2551 ทุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) (Window I)
13
การเปรียบเทียบการทำเข้มข้นสารสกัดโปรตีนซิริซินจากรังไหมด้วยวิธี UF และ Falling-film evaporator
โครงการปีงบประมาณ 2551 ทุนจากสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (โครงการสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมไทย ITAP) ร่วมกับ บจ. เดอะซิริซินแอนด์ไฟ โบรอิน
14
ความคงตัวของโปรตีนซิริซินบนผ้า polyester และ cotton ต่อการซักตามมาตรฐานของกลุ่มประเทศยุโรป
โครงการปีงบประมาณ 2551 ทุนจากโครงการสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมไทย (ITAP) มทส.
15
การศึกษาวิธีการสกัดและความคงตัวของสารป้องกันอนุมูลอิสระ DNJ และคลอโรฟิลล์จากชาหม่อน
โครงการปีงบประมาณ 2551 ทุนจากโครงการสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมไทย (ITAP) มทส.
16
การพัฒนากรรมวิธีการเคลือบเส้นใยสังเคราะห์ด้วยซิริซิน
โครงการปีงบประมาณ 2546 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว ทุนจากกองทุนสนับสนุนการวิจัยและพัฒนา มทส.
17
ความเป็นไปได้ในการใช้สมุนไพรไทยเป็นยาแก้ไขอาการไร้สมรรถภาพในชาย
ทุนจากกองทุนสนับสนุนการวิจัยและพัฒนา มทส. ปีงบประมาณ 2549-2550 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว
18
การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากโปรตีนไหมซิริซินและไฟโบอินที่ผ่านการแปรรูปแล้ว
โครงการปีงบประมาณ 2549-2550 อยู่ระหว่างการดำเนินการ ทุนจากกองทุนสนับสนุนการวิจัยและพัฒนา มทส.
19
การพัฒนาอาหารที่เป็นยาและผลิตภัณฑ์ยาจากลูทีนที่สกัดได้จากรังไหมเหลืองและอนุพันธุ์ขนาดเล็กของโปรตีนซิริซิน
โครงการปีงบประมาณ 2551-2554 ทุนจากสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน)
Publications :
No
Title
Detail
Innovation :
No
Title
Detail
1
N/A
Intellectual Properties :
No
Title
Detail
1
กรรมวิธีการผลิตพาสต้าข้าวเจ้า
โดย อ.ดร.มาโนชญ์ สุธีรวัฒนานนท์ และ ปิยะมาศ มหาบุญญานนท์ ได้รับทุนอุดหนุนการวิจัยจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ยื่นคำขอรับสิทธิบัตร เมื่อ 17 มกราคม 2546 เลขที่คำขอ 079468 (0301000148) ได้รับสิทธิบัตรวันที่ 22 ธันวาคม 2549 เลขที่รายการจดทะเบียน 21124
2
กรรมวิธีการเคลือบโปรตีนซิริซินบนผืนเส้นใย
โดย อ.ดร.มาโนชญ์ สุธีรวัฒนานนท์ มหาวิทยาลัยได้ยื่นคำขอรับสิทธิบัตรเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2547 เลขที่คำขอ 91441 (0401002130)
3
กรรมวิธีการเคลือบผืนเส้นใยด้วยโปรตีนซิริซิน
โดย อ.ดร.มาโนชญ์ สุธีรวัฒนานนท์ มหาวิทยาลัยได้ยื่นคำขอรับสิทธิบัตรเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2547 เลขที่คำขอ 91439 (0401002128)
4
สูตรน้ำยาโปรตีนเคลือบผืนเส้นใย
โดย อ.ดร.มาโนชญ์ สุธีรวัฒนานนท์ มหาวิทยาลัยได้ยื่นคำขอรับสิทธิบัตรเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2548 เลขที่คำขอ 101535 (0501002782)
5
การผลิตสารละลายไฟโบรอินเพื่อใช้เป็นวัตถุดิบอุตสาหกรรม
โดย อ.ดร.มาโนชญ์ สุธีรวัฒนานนท์ มหาวิทยาลัยได้ยื่นคำขอรับสิทธิบัตรเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2548 เลขที่ 102693 (0501003426)
6
กรรมวิธีการผลิตโปรตีนซิริซินจากรังไหม
โดย อ.ดร.มาโนชญ์ สุธีรวัฒนานนท์ มหาวิทยาลัยได้ยื่นคำขอรับสิทธิบัตรเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2546 เลขที่คำขอ 80595(0301000745) อนุญาตให้ บ.เดอะซิริซินแอนด์ไฟโบรอิน ใช้สิทธิ์ 10 ปี สัญญาเลขที่IP 1/2548 ลว.22 พฤศจิกายน 2548
7
กรรมวิธีการเพิ่ม CLA ในผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตด้วยแบคทีเรียกรดแล็กติก
โดย อ.ดร.มาโนชญ์ สุธีรวัฒนานนท์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรีลักษณ์ รอดทอง และนางสาวอัยรา พันอนุ มหาวิทยาลัยได้ยื่นคำขอรับสิทธิบัตรเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2550 เลขที่คำขอ 0701001326
8
กรรมวิธีการผลิตน้ำส้มและน้ำมะนาวผงด้วยวิธีการพ่นฝอย แบบแช่เยือกแข็ง
โดย อาจารย์ ดร.มาโนชญ์ สุธีรวัฒนานนท์ มหาวิทยาลัยได้ยื่นคำขอรับสิทธิบัตรเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2550 เลขที่คำขอ 0701001914
9
กรรมวิธีการผลิตซิริซินครีมสำหรับผิวแห้ง
โดย อ.ดร.มาโนชญ์ สุธีรวัฒนานนท์ มหาวิทยาลัยได้ยื่นขอจดแจ้งความลับทางการค้าเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2550 ได้รับเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2550 เลขที่รายการจดทะเบียน ลค.5011
10
สูตรและส่วนผสมซิริซินครีมสำหรับผิวแห้ง
โดย อ.ดร.มาโนชญ์ สุธีรวัฒนานนท์ มหาวิทยาลัยได้ยื่นขอจดแจ้งความลับทางการค้าเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2550 ได้รับเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2550 เลขที่รายการจดทะเบียน ลค.5012
11
กรรมวิธีการผลิตซิริซินครีมสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวมัน
โดย อ.ดร.มาโนชญ์ สุธีรวัฒนานนท์ มหาวิทยาลัยได้ยื่นขอจดแจ้งความลับทางการค้าเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2550 ได้รับเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2550 เลขที่รายการจดทะเบียน ลค.5013
12
สูตรและส่วนผสมซิริซินครีมสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวมัน
โดย อ.ดร.มาโนชญ์ สุธีรวัฒนานนท์ มหาวิทยาลัยได้ยื่นขอจดแจ้งความลับทางการค้าเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2550 ได้รับเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2550 เลขที่รายการจดทะเบียน ลค.5014
13
กรรมวิธีการผลิต Sericin-Lutein Complex และ Lutein จากไหม
ยื่นขอจดสิทธิบัตรเมื่อวัน 24 เมษายน 2551 เลขที่คำขอ 801002234
14
กรรมวิธีการผลิตปลาส้มด้วยกล้าเชื้อแบคทีเรียกรดแล็กติก
โดย อ.ดร.มาโนชญ์ สุธีรวัฒนานนท์ และ ผศ. ดร. สุรีลักษณ์ รอดทอง ยื่นคำขอจดสิทธิบัตรเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2551 เลขที่คำขอ 080100073
15
กรรมวิธีการผลิต Sericin-Lutein Complex และ Lutein จากไหม
โดย อ.ดร.มาโนชญ์ สุธีรวัฒนานนท์ และ น. ส. พจนีย์ แก้วคำแสน ยื่นคำขอจดสิทธิบัตรเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2551 เลขที่คำขอ 0801002234
Award/Honor :
No
Name
Sponsor
Get Date
IRD SEARCH
|
IRD LOGIN