Search :



Researcher Profile

Name : รัชฎาพร อุ่นศิวิไลย์ (Ratchadaporn Oonsivilai)
Position : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.
Institute : สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
Professional : Food Rheology, Nutrition and Functional Food
Interest : Nutraceutical and Functional Food, Nutriton, Physical properties of Food and Thai Medicinal Plants
Education :

 Degree  Institute  End Year
  วท.บ.(การพยาบาล)   มหาวิทยาลัยขอนแก่น   2530
  M.Sc.(Food Science)   Dalhousie Univ., Canada.   2543
  วศ.ด.(สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร)   มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี   2549

Project :

No  Title  Detail
1  การประยุกต์ใช้ neural network สำหรับการค้นหาค่าความเข้มข้นสำคัญของสารละลาย B-glucan (Applying Neural Networks for Rapid Assessment of Critical Concentration of B-Glucan Suspensions)   โครงการปีงบประมาณ 2544 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว ทุนพัฒนานักวิจัยรุ่นใหม่ มทส
2  การปรับแต่งค่าตัวแปรในกระบวนการหมักเบียร์ที่เหมาะสมโดยใช้เค้าโครงของอุณหภูมิเป็นตัวกำหนด   โครงการปีงบประมาณ 2552 อยู่ระหว่างดำเนินการ ทุนจากกองทุนสนับสนุนการวิจัยและพัฒนา มทส.
3  การทดสอบความเป็นพิษกึ่งระยะยาวของสารสกัดรางจืด (Subchronic toxicity test of rang chuet (Thunbergia Laurifolia Lindl.) extracts)   ทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) โครงการปีงบประมาณ 2552-2553 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว 30 มกราคม 2556
4  ฤทธิ์ทางชีวภาพและคุณสมบัติเชิงหน้าที่ของสารสกัดย่านาง  เครือหมาน้อย และรางจืด (Bioactivity and functional properties of Yanang, Krueo Ma Noy,and Rang Chuet extracts)   โครงการย่อยภายใต้ชุดโครงการ ฤทธิ์ทางชีวภาพ คุณสมบัติเชิงหน้าที่ ชีวภาพพร้อมใช้และการประยุกต์ใช้สารสกัดสมุนไพรบางชนิดในผลิตภัณฑ์อาหาร (ผู้อำนวยการชุดโครงการวิจัย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุเวทย์ นิงสานนท์) ได้รับทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) โครงการปีงบประมาณ 2553 ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว
5  ชีวภาพพร้อมใช้และการนำไปใช้ทางชีวภาพของสารสกัดรางจืด (Bioavailability and bioaccessibility of Rang Chuet (Thunbergia Laurifolia Lindl.) extracts)   ทุนจากสำนักงบประมาณ (ภายใต้การพิจารณาจัดสรรโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) ปีงบประมาณ 2553 - 2554 โครงการย่อยภายใต้ชุดโครงการ ฤทธิ์ทางชีวภาพ คุณสมบัติเชิงหน้าที่ ชีวภาพพร้อมใช้และการประยุกต์ใช้สารสกัดสมุนไพรบางชนิดในผลิตภัณฑ์อาหาร (ผู้อำนวยการชุดโครงการวิจัย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุเวทย์ นิงสานนท์) ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์แล้ว 30 มกราคม 2556

Publications :


No  Title  Detail

Innovation :

No  Title  Detail

Intellectual Properties :

No  Title  Detail
1  กรรมวิธีการเตรียมสารสกัดจากหัวไชเท้า   โดย อ. ดร. รัชฎาพร อุ่นศิวิไลย์ ยื่นคำขอจดสิทธิบัตรเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2551 เลขที่คำขอ 0801003939

Award/Honor :

No  Name  Sponsor  Get Date




  IRD SEARCH | IRD LOGIN