ศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
Center of Excellent in Agricultural Product Innovation
หัวหน้าศูนย์ฯ:
ศาสตราจารย์ ดร.หนึ่ง เตียอำรุง
PROF.NEUNG TEAUMROONG, PH.D.
“พัฒนาศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางให้เป็นสถาบันวิจัยและพัฒนาขั้นสูงด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรในอนาคต”
สาขาความร่วมมือที่มีความโดดเด่น/เชี่ยวชาญ (Area of Cooperation) |
1. เทคโนโลยีการปรับปรุงพันธุ์พืชให้ต้านทานโรค
2. การศึกษาด้านสรีวิทยาพืชเศรษฐกิจและการนำไปใช้ประโยชน์ทางการเกษตร
3. เทคโนโลยีการผลิตพืชกัญชง กัญชา
4. เทคโนโลยีด้านปุ๋ยชีวภาพและปฏิสัมพันธ์ระหว่างพืชและจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อพืช
5. เทคโนโลยีด้านการผลิตสาหร่ายน้ำจืด
6. เทคโนโลยีชีวภาพสัตว์น้ำ ในด้านการพัฒนาอาหาร ระบบการเลี้ยง และการศึกษาด้านภูมิคุ้มกัน
7. เทคโนโลยีด้านการโคลนนิ่งสัตว์ และเทคโนโลยีเสต็มเซลล์
8. เทคโนโลยีด้านไบโอรีไฟเนอร์รี
9. เทคโนโลยีด้านคาร์โบไฮเดรตและแป้ง
10 .เทคโนโลยีด้านเพปไทด์และการนำไปใช้ประโยชน์ในอุตสาหกรรมอาหาร และเชิงสุขภาพ
วัตถุประสงค์การจัดตั้งโดยย่อ (Establishment Objectives) |
เพื่อค้นคว้า วิจัย ศาสตร์ด้านเทคโนโลยีการเกษตร เพื่อให้ได้องค์ความรู้ใหม่ที่จะนำไปสู่การพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์อาหาร หรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ
ทางด้านการเกษตรที่เพิ่มมูลค่า สามารถนำผลิตภัณฑ์ที่ได้ไปสู่เชิงพาณิชย์ และเป็นแหล่งในการผลิตนักวิจัยที่มีทักษะขั้นสูงทางด้านเทคโนโลยีการเกษตร
ข้อมูลการติดต่อ (Contact information) |
ศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
ศ.ดร.หนึ่ง เตียอำรุง (หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญ)
Email: neung@sut.ac.th
รศ.ดร.พรรณลดา ติตตะบุตร (ผู้ประสานงานศูนย์ฯ)
Email: panlada@sut.ac.th