สถาบันวัคซีนแห่งชาติ เปิดรับสมัครทุนวิจัย ปีงบประมาณ พ.ศ. 2570 กรอบการให้ทุน: การวิจัยแบบมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนางานสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรค- การวิจัยเพื่อเพิ่มอัตราความครอบคลุมของการได้รับวัคซีน ในกลุ่มประชากรไทย หรือพื้นที่ที่มีความครอบคลุมต่ำ- การวิจัยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารงานวัคซีนในระดับประเทศ- การวิจัยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพงานสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคของประเทศ
แผนงาน: P1 (S1) พัฒนาระบบเศรษฐกิจชีวภาพ-เศรษฐกิจหมุนเวียน-เศรษฐกิจสีเขียว (Bio-Circular-Green Economy: BCG) ในด้านการแพทย์และสุขภาพ ให้เป็นระบบเศรษฐกิจมูลค่าสูง มีความยั่งยืนและเพิ่มรายได้ของประเทศ
แผนงานย่อย: F1 (S1P1) พัฒนาและผลิตวัคซีนสำหรับโรคสำคัญ และการยกระดับเป็นแหล่งผลิตสำคัญของอาเซียนสำหรับวัคซีน
เป้าหมายของแผนงาน: O1 F1 ประเทศไทยสามารถพัฒนาและผลิตวัคซีนสำหรับโรคสำคัญได้เอง และเป็นแหล่งผลิตสำคัญของอาเซียนสำหรับวัคซีน โดยการใช้ผลงานวิจัย องค์ความรู้เทคโนโลยี และนวัตกรรม
ผู้ที่มีความประสงค์ขอรับทุนจากสถาบันฯ สามารถกรอกข้อมูลและยื่นข้อเสนอโครงการผ่านทางเว็บไซต์ www.nriis.go.th ได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม - 15 มิถุนายน 2569 ภายในเวลา 16.30 น.หน่วยงานต้นสังกัดของผู้ขอรับทุนต้องรับรองข้อเสนอโครงการผ่านระบบ NRIIS ภายในวันที่ 22 มิถุนายน 2569 เวลา 16.30 น.
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม https://nriis.go.th/home/news/12280/