สบวพ. ขอเชิญเข้าร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ "กลยุทธ์การบริหารจัดการโครงการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอาหารปลอดภัย จากห้องปฏิบัติการสู่การนำไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์"ในวันศุกร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2567เวลา 09.00-13.00 น.ณ ห้องประชุม Co-Working Space-C1 อาคารวิชาการ 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
บรรยายพิเศษโดย รศ. ดร.มาโนชญ์ สุธีรวัฒนานนท์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร และคณะนักวิจัยภายใต้โครงการ Food valley ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง
กิจกรรมภายในงาน1. บรรยายพิเศษ กลยุทธ์การบริหารจัดการโครงการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอาหารปลอดภัยจากห้องปฏิบัติการสู่การนำไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ - กลยุทธ์การเขียนข้อเสนอโครงการวิจัยและการนำเสนอเพื่อให้ได้รับทุนโครงการวิจัย - กรอบการบริหารจัดการโครงการวิจัยและแนวทางในการพัฒนานวัตกรรมอาหารปลอดภัยจากห้องปฏิบัติการตั้งแต่การวิจัยต้นน้ำ (TRL 2-3) ถึงการนำผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ (TRL 8-9) สู่การลงทุนตลาดทั้งในและต่างประเทศ (Research Utilization: RU) - การจัดการด้านทรัพย์สินทางปัญญา และผลงานทางวิชาการ เพื่อสร้างมูลค่าในทางการค้า
2. เสวนาการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ในการดำเนินงานวิจัยภายใต้โครงการ Food valley ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง
3. เยี่ยมชมบูธผลิตภัณฑ์อาหารที่เป็นผลสำเร็จจากโครงการวิจัย เช่น กาแฟที่มีปริมาณอะคริลาไมด์ต่ำ, ชารอยบอส (ชาแดง), กล้วยทอดเบรกแตกที่มีไขมันและอะคริลาไมด์ต่ำตามมาตรฐานสหภาพยุโรป (EU), แมคคาเดเมียอบแห้ง, น้ำพริกแม่ทองคำ, น้ำนมถั่วเหลืองและโยเกิร์ตเสริมโปรตีน, ปาท่องโก๋, น้ำมันอะโวคาโด, กระเทียมเจียวและหอมเจียว, ผลิตภัณฑ์จากรังไหมเหลือง เป็นต้น
กำหนดการ https://shorturl.asia/4qLX9
ลงทะเบียน ภายใน 29 ตุลาคม 2567https://forms.gle/vsSnunbkUrmebGcWA
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมฝ่ายพัฒนาส่งเสริมการวิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนา (สบวพ.)คุณดามธรรม โทร. 4753